Bí quyết chọn màu sắc cho các phong cách trang trí nội thất

Phong cách táo bạo

Dùng những họa tiết trang trí bằng màu sắc tương phản để sơn lên tường sẽ mang lại nét cá tính độc đáo cho căn phòng. Nếu bức tường của bạn màu trung tính thì bạn sẽ dễ dàng sử dụng bất kỳ màu sắc nào để trang trí. Dùng những màu sắc tươi sáng cho vùng cửa sổ và cửa ra vào sẽ tạo nên khung cảnh ấn tượng từ mọi góc nhìn.

Phong cách hiện đại

Nếu bạn ưa chuộng phong cách đơn giản, hiện đại. Chọn cho mình một màu nhạt hoặc đậm hơn vài tông so với màu tường sẽ giúp căn phòng có chiều sâu hơn. Cách này còn tạo ra hiệu ứng nhẹ nhàng và tinh tế cho không gian.

Phong cách cổ điển

Màu trắng đem lại sự sáng sủa, tươi mới, giúp tạo vẻ cổ điển, vĩnh cửu. Đây cũng là màu được lựa chọn phổ biến và an toàn cho các chi tiết trang trí, được phối hợp cùng các đường nét như gờ chỉ, mái vòm và bệ lò sưởi.

Phong cách tinh tế

Một cách thông minh để tạo cảm giác liên hoàn và tinh tế là sơn các chi tiết sơn cùng với màu tường. Cách này không chỉ giúp không gian phòng rộng rãi hơn mà còn tăng sự trang nhã cho căn phòng.

Để vẻ tinh tế mờ đi đôi chút, hãy sơn kết thúc các chi tiết trang trí bằng màu bóng hoặc hơi bóng – điều này sẽ làm nổi bật những chi tiết trang trí mà không phá vỡ dòng chảy của không gian.