Bộ lọc

Sơn lót chống kiềm điều cần biết

Sơn lót chống kiềm
Sơn lót chống kiềm

Sơn lót chống kiềm là bước bước đệm không thể thiếu để tạo nên lớp đẹp. Trước kia, nhiều người cho rằng lớp sơn lót không quá quan trọng. Có cũng được không có cũng được, nhưng thực tế đây là một sai lầm.

Cùng Aten tìm hiểu về những sai lầm hay gặp này nhé

Sơn lót chống kiềm là gì?

Sơn lót chống kiềm thường được gọi đơn giản là sơn lót. Đây là loại sơn trung gian liên kết giữa mặt tường và lớp sơn hoàn thiện bên ngoài (hay còn gọi là sơn phủ).

Được sơn trực tiếp lên bề mặt tường hoặc bề mặt bột trét. Nhằm hỗ trợ bảo vệ cho lớp sơn phủ màu.

Thực ra có thể hiểu đơn giản, sơn lót giống như một lớp keo dính. Nhằm mục đích giúp cho tường và lớp sơn hoàn thiện bám chặt vào nhau.

Lớp sơn lót chống kiềm

Bất kể là sơn tường mới hay tường cũ, đã bị bong tróc hay bị xuống cấp thì sơn lót vẫn rất cần thiết và không hề lãng phí. Chúng không chỉ góp phần bảo vệ bề mặt tường, mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Khi nào phải sử dụng sơn lót chống kiềm?

Công dụng sơn lót kháng kiềm
Dùng sơn lót kháng kiềm?

Sơn lót là bước cực kỳ quan trọng trong một công trình sơn. Tác dụng cũng như ý nghĩa của việc sử dụng sơn lót. Không thể nhìn thấy bằng mắt trong quá trình thi công. Mà nó sẽ được chứng minh rõ rệt về chất lượng bền bỉ cho gia chủ trong quá trình sử dụng.

Trần nhà cũng nên sơn lót

Nên sơn lót trần nhà
Nên sơn lót trần nhà

Với những công dụng tuyệt vời mà sơn lót mang lại. Thì sơn lót xứng đáng được “nhắc đến” trong bước “kiến tạo”. Lớp lót nền chắc chắn trên bề mặt để tiến hành khi sơn phủ. Tuyệt đối không nên bỏ qua bước này. Dù là tường cũ hay tường mới thì cũng cần phải sơn lót. Để tạo cho công trình được hoàn hảo hơn.

Bên cạnh việc sử dụng sơn phủ cao cấp, lớp sơn lót thật cần thiết trong những trường hợp sau:

Sơn lên bề mặt tường mới

Khi sơn lại bề mặt đã bị tróc hay bị xuống cấp để lộ ra nguyên liệu bề mặt như lúc chưa sơn

Vì sao phải sơn lót chống kiềm

Vì sao phải sơn lót
Vì sao phải sơn lót

Trong quá trình thi công nếu không sử dụng sơn lót sẽ gây ra tác hại nghiêm trọng cho bề mặt tường. Hậu quả là sơn dễ bay màu, dễ bị nấm mốc, bong tróc…

Hơn nữa, về lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như thẩm mỹ của lớp sơn phủ. Dẫn đến lớp phủ màu sẽ không đều, tốn nhiều sơn phủ hơn, dễ bị sự cố kiềm hóa loang lổ… Sơn lót chống bong tróc, nấm mốc

Chung quy lại thì sơn lót là lớp rất quan trọng. Nó có nhiều công dụng cho lớp sơn của bạn hoàn hảo hơn. Cụ thể như sau:

Công dụng sơn lót kháng kiềm

Công dụng sơn lót kháng kiềm
Công dụng sơn lót kháng kiềm

Nâng cao chất lượng bám dính

Công dụng dễ dàng nhận thấy là tạo độ bám dính cho bề mặt phẳng. Lấp đầy các vết nứt, vết răng cưa và lớp sơn phủ trên tường

Tăng độ bền, độ mịn cho lớp sơn phủ

Sơn lót sẽ giúp bảo vệ lớp sơn phủ. Không bị các phản ứng hóa học xảy ra từ bên trong tường nhà như: kiềm, ăn mòn, thấm nước. Tránh cho lớp sơn phủ không bị hiện tượng biến đổi màu vì lý do kiềm hóa, bong tróc, bị ố vàng… Điều này cho thấy lớp sơn lót sẽ làm tăng độ bền cho lớp sơn phủ bên ngoài.

Giúp cho lớp sơn ngoài đều màu hơn và có chất tạo độ sáng bóng làm cho màng sơn đẹp hơn, thẩm mỹ hơn.

Kháng khuẩn, chống nấm mốc: Sơn lót đặc biệt có tác dụng kháng kiềm trong vôi và xi măng, kháng mốc do ẩm và thấm nước… Bề mặt càng ẩm thì tính kiềm càng cao, dễ gây phá vỡ cấu trúc lớp sơn. Làm hỏng màng sơn, làm cho màu loang lổ, ố vàng, bị phấn hóa trông rất xấu.

Vì vậy khi sơn nhà nhất là sơn nhà mới thì bước sơn lót bắt buộc phải có.

Hơn nữa, nấm mốc rất ưa thích môi trường sơn nước. Nếu không được bảo vệ, trong môi trường có độ ẩm cao nấm mốc sẽ phát triển rất mạnh trên bề mặt sơn.

Nhất là với thực trạng xây dựng như ở nước ta bây giờ khả năng chống thấm của tường rất kém. Đặc biệt là ở khu vực phòng tắm, nhà bếp là những nơi chịu nhiều ẩm thấp nhất. Đây là điều kiện lý tưởng để nấm mốc hoạt động.

Vì vậy, nếu bạn sử dụng sơn lót thì 90% là bạn sẽ không sợ sơn nhà mình bị nấm mốc nữa.

Lý do cuối cùng về “bài toán kinh tế”

Nếu không sử dụng sơn lót, bạn sẽ phải dùng nhiều sơn phủ hơn. Vì sơn phủ sẽ bị hút vào lớp bột trét hay mặt tường nhiều hơn. Bằng chứng là màu sơn sau khi hoàn thiện có thể đậm màu hơn so với bức tường có dùng sơn lót.

Lưu ý: Không nên dùng sơn phủ trắng bình thường để thay cho sơn lót. Vì lớp sơn này không có các tính năng của sơn lót. Nó không có khả năng chống thấm, chống kiềm, tạo độ bám dính. Dẫn tới tình huống màu sơn bị loang lổ, bị bong tróc, ố vàng, nấm mốc.

Loại sơn lót chống kiềm tốt nhất hiện nay

Hiện này Sơn Aten Việt Nam có 2 dòng sơn lót kháng kiềm tốt nhất

 • Sơn lót chống kiềm nội thất
 • Sơn lót chống kiềm ngoại thất

Với công nghệ tiên tiến hiện đại đem đến chất lượng hoàn hảo đã qua kiểm định. Hai dòng sơn lót được ATEN sản xuất bạn có thể tham khảo.

Sơn lót chống kiềm nội thất

Sơn lót siêu chống kiềm nội thất cao cấp A400

Sơn lót chống kiềm nội thất cao cấp A400
Sơn lót nội thất A400

Sơn lót siêu chống kiềm nội thất cao cấp A400 là loại sơn lót gốc nước Acrylic 100% với những tính năng ưu việt:

 • Có khả năng kháng kiềm hóa trên bề mặt tường, thấm sâu vào bề mặt tường, tăng khả năng bám dính.
 • Hạn chế các tác động của chất kiềm trên bề mặt tường đối với lớp sơn hoàn thiện, làm tăng tuổi thọ của màu sơn.
 • Được sử dụng trong nhà, chống nấm mốc hữu hiệu, dễ sử dụng, phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa.

Sơn lót chống kiềm nội thất cao cấp A300

Sơn lót chống kiềm nội thất cao cấp A300
Sơn lót nội thất A400

Cũng giống như A400 sơn lót chống kiềm nội thất cao cấp A300 là loại sơn lót gốc nước Acrylic 100% có khả năng kháng kiềm hóa trên bề mặt tường.

Bảo vệ lớp sơn phủ khỏi sự ảnh hưởng của các phản ứng kiềm hóa do xi măng gây ra.

Không lo xảy ra hiện tượng sơn bị nhả gây loang lổ, chống phai màu
Sơn có tác dụng kháng khuẩn, ngăn chặn nấm mốc phát triển, cho bề mặt sơn luôn bóng mịn và đẹp mắt.

Loại sơn dễ sử dụng và rút ngắn thời gian thi công

Sơn lót ngoại thất

Sơn lót siêu chống kiềm ngoại thất cao cấp A1100

Sơn lót chống kiềm ngoại thất cao cấp A1100 là loại sơn hệ Acrylic. Sơn lót ngoài trời, đã được nghiên cứu và thử nghiệm rất phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Sơn Lót chống kiềm ngoại thất A1100
Sơn Lót chống kiềm ngoại thất A1100

Có độ chống kiềm tuyệt hảo, che phủ khe nứt cao, chống rêu mốc, bề mặt siêu mịn và thân thiện với môi trường.

Sản phẩm không những có khả năng chống kiềm vượt trội giúp bảo vệ màng sơn ngoại thất bền đẹp dài lâu. Mà còn thấm sâu vào bề mặt tường.

Tạo một lớp lót hoàn hảo cho lớp sơn phủ siêu chắc chắn. Để che kín những vết rạn nứt nhỏ, giúp bảo vệ tường và chống thấm tốt hơn.

Sơn có độ bám dính tốt và thời gian khô nhanh. Đẩy nhanh quá trình thi công và tiết kiệm thời gian thi công.

Sơn chứa các thành phần thân thiện với môi trường. Không chứa chì và thủy ngân và an toàn cho sức khỏe người dùng

Sơn lót chống kiềm ngoại thất cao cấp A1000

Được pha chế đặc biệt với 100% lượng nhựa Acrylic. Đem đến sự bảo vệ tối ưu khỏi mọi tác động như kiềm hóa, xâm nhập ẩm, rêu mốc… Sản phẩm đạt chất lượng cao, cực kỳ thân thiện với môi trường.

Sơn lót chống kiềm cao cấp A1000
Sơn lót chống kiềm cao cấp A1000

Tạo độ bám dính hoàn hảo giúp kết nối chặt chẽ với lớp sơn phủ siêu co giãn

Tạo bề mặt nhẵn mịn, sáng bóng

Được thiết kế đặc biệt để tạo sự kết hợp tối ưu nhất với dòng sơn phủ ngoại thất siêu co giãn. Mang đến một hệ thống sơn ngoại thất hoàn hảo.

Tạo lớp bảo vệ toàn diện nhất cho ngôi nhà của bạn trước mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Mua sơn lót ở đâu?

Với tốc độ phát triển vượt bậc của thị trường sơn trang trí, ngày càng nhiều các cửa hàng phân phối sơn lót tràn lan khắp nơi. Vì thế mà việc tìm mua sơn lót chính hãng như là một “cuộc chiến”vậy. Chúng ta phải “tiêu diệt” những cửa hàng và đại lý phân phối hàng không uy tín. Đưa ra được lựa chọn “đúng đắn” khi chọn cửa hàng sơn lót chất lượng để tin dùng.

Mua sơn lót chống kiềm ở đâu chính hãng?

Giữa một rừng đại lý và nhà phân phối, chúng ta có thể tìm mua sơn lót chính hãng ở các thương hiệu đã có tiếng trên thị trường Việt Nam. .

ATEN là một trong những thương hiệu Việt chuyên cung cấp các sản phẩm sơn lót nội thất. Sơn lót ngoại thất phổ biến tại thị trường Việt Nam.

Tuy chỉ mới xuất hiện thị trường thế nhưng các sản phẩm sơn lót ATEN. Đã gây được nhiều tiếng vang và “góp mặt” trong các công trình xây dựng nhà ở, biệt thự, khách sạn,…trong khu vực và toàn quốc.

Khi mua sơn lót tại ATEN bạn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm luôn đặt lên hàng đầu. Với các thành phần tự nhiên, không chứa gốc dầu. Cam kết đem lại cho khách hàng những sản phẩm sơn lót chất lượng, mẫu mã phong phú.

Được ứng dụng công nghệ tiên tiến cũng như chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp. Hỗ trợ khách hàng tận tình để đem lại những công trình hoàn hảo nhất.
Về mức giá sơn lót ATEN luôn là mức giá cạnh tranh với các dòng sơn lót trên thị trường. Đảm bảo giá thành đi cùng chất lượng.

Mua sơn lót ATEN cam kết với khách hàng về nguồn gốc xuất xứ của từng sản phẩm khi nhận hàng. Bên cạnh đó, ATEN cũng hỗ trợ kỹ thuật để đảm bảo quá trình thi công đạt được kết quả tốt nhất. Qua đó khẳng định được cái tâm của công ty dành cho khách hàng.

Hướng dẫn dùng sơn lót chống kiềm

Sơn lót luôn được sử dụng trước khi sơn lớp sơn phủ. Bạn có thể sử dụng 1-2 lớp lót tùy vào mục đích cũng như nhu cầu sử dụng. Nêu sơn 02 lớp cho nhà mới xây là tốt nhất.

Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt tường phải sạch, khô, không có tạp chất làm giảm độ bám dính như bột, bụi, dầu mỡ hay sáp. Độ ẩm của bề mặt dưới 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter hay để bề mặt tường khô từ 21 đến 28 ngày trong điều kiện bình thường.

 • Dùng hóa chất thích hợp để xử lý bề mặt có rêu mốc.
 • Dụng cụ thi công sơn: cọ, con lăn hoặc máy phun sơn

Quy trình thi công sơn lót

Cách dùng sơn lót chống kiềm
Cách dùng sơn lót chống kiềm

Sử dụng bột bả sau đó dùng giấy nhám chà cho bề mặt nhẵn mịn.
Sơn 1 lớp sơn lót siêu chống kiềm ngoại thất để chống kiềm hóa, phấn hóa bề mặt và tăng độ bám dính lớp sơn phủ. Chờ khoảng 30 phút cho bề mặt cần thi công khô hoàn toàn. Và tiến hành sơn phủ sau khoảng 1 – 2 giờ.
Sơn từ 1-2 lớp sơn phủ ngoại thất cao cấp tùy từng bề mặt thi công.
Có thể pha thêm nước sạch khi thi công không quá 5%. Khuấy đều trước khi sử dụng

Lưu ý sử dụng

Mang khẩu trang, đeo kính bảo hộ khi thi công.
Để xa tầm với của trẻ em, không để sơn vương vào mắt
Trong trường hợp đổ sơn, thu gom bằng đất hoặc cát, không đổ sơn ra cống rãnh hoặc các nguồn nước.

Hệ thống sơn đề nghị

 • Bột bả ATEN: 1 – 2 lớp
 • Sơn lót siêu chống kiềm ngoại thất cao cấp: 1 – 2 lớp
 • Sơn phủ ngoại thất cao cấp: 2 – 3 lớp

Lưu ý khi thi công sơn lót

Giống như các loại sơn phủ khác, sơn lót hoạt động tốt nhất khi bề mặt được chuẩn bị kỹ lưỡng. Bất kể mặt phẳng nào cần sơn lót cũng phải được làm sạch, không có bụi bẩn hoặc sơn phồng rộp và không có tạp chất.

Sơn lót là một lớp bảo vệ với nhiều công dụng khác nhau. Vì tính chất quan trọng của chúng nên khi thi công sơn lót này bạn cần phải đảm bảo toàn bộ bề mặt được sơn đều với bề dày hay độ dày vừa đủ.

Đối với bề mặt bằng phẳng và không có khuyết điểm thì có thể sử dụng bất cứ loại dụng cụ nào để sơn, nhưng đối với bề mặt lồi lõm hay là có góc cạnh thì bạn cần phải chọn lựa dụng cụ thi công cho phù hợp.

Tường mới phải để khô ráo hoàn toàn, kết cấu đã được hoàn thiện, không sơn nhà khi trời mưa…

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý một điều nữa là việc lựa chọn loại sơn lót cho thích hợp, đây cũng là việc quan trọng phải ghi nhớ, vì mỗi sản phẩm đều có sơn lót đi kèm.

Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên bạn đã có đầy đủ kiến thức căn bản về sơn lót. Hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng sơn lót trước khi sơn phủ sẽ mang lại nhiều lợi ích như thế nào.

Ngoài ra bạn hãy nhớ lựa chọn những loại sơn tốt, thuộc những hãng uy tín trên thị trường chẳng hạn như ATEN để đảm bảo chất lượng cho công trình nhé! Chúc các bạn có được ngôi nhà đẹp như mơ.

Liên hệ Aten Việt Nam mua sơn lót

Công Ty Sơn Aten Việt Nam

 • Địa chỉ: Tầng 9 tòa nhà 3D, số 3 phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0911212228
 • Email: info@atenpaint.vn
 • Web: https://atenpaint.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/atenpaint.vn