Mệnh Thổ sơn nhà màu gì? Cách chọn màu nhà Mệnh Thổ 2023

Cách chọn màu sơn cho người mệnh thổ sơn nhà đem lại nhiều may mắn

Bạn là người mệnh thổ nhưng chưa biết chọn màu sơn nào hợp mệnh? Hôm này bạn cùng Aten tham khảo bài viết Mệnh thổ sơn màu gì hợp, mang đến tài lộc, may mắn nhé.

Màu sơn nhà đẹp hợp cho người mệnh thổ
Màu sơn nhà đẹp hợp cho người mệnh thổ

Chọn màu sơn nhà hợp mệnh thổ

Mệnh Thổ là gì?

Trước khi tìm hiểu về mệnh thổ dưới đây là danh sách năm sinh của người có hành Thổ:

Năm 1938 và năm 1998: Mậu Dần
Năm 1961 và năm 2021: Tân Sửu
Năm 1990 và năm 1930: Canh Ngọ
Năm 1939 và năm 1999: Kỷ Mão
Năm 1968 và năm 2028: Mậu Thân
Năm 1991 và năm 1931: Tân Mùi
Năm 1946 và năm 2006: Bính Tuất
Năm 1969 và năm 2029: Kỷ Dậu
Năm 1947 và năm 2007: Đinh Hợi
Năm 1976 và năm 2036: Bính Thìn
Năm 1960 và năm 2020: Canh Tý

Mệnh Thổ (đất) đại diện cho những người có bản tính khiêm tốn, giản dị, không phô trương. Người mệnh Thổ vô cùng bản lĩnh và vững vàng. Họ có khả năng kết nối các thành viên trong nhóm bởi sự khéo léo trong cách cư xử của người mệnh Thổ. Người thuộc mệnh Thổ muốn tăng thêm may mắn. Thì cần biết chọn những tông màu phù hợp và hạn chế sử dụng những tông màu không tốt.

Mệnh thổ là gì
Mệnh thổ là gì?

Màu hợp mệnh Thổ

Theo thuyết ngủ hành mệnh Thổ có màu bản mệnh: Màu vàng, nâu đất. 

Màu tương sinh vơi mệnh Thổ: Ngũ hành tương sinh với hành Thổ là hành Hỏa. Vậy nên màu tương sinh mệnh thổ Màu đỏ, cam, tím. Đây là những tone màu hợp nhất với người mệnh Thổ.

mệnh thổ sơn nhà màu gì
Mệnh thổ sơn nhà màu gì?

Mênh tương khắc: Mệnh Mộc là hành khắc hành Thổ. Vì vậy, khi chọn màu sơn để sơn nhà nên tránh màu tone xanh lá. Vì đây là màu sung với bản mệnh, không tốt với mệnh thổ, không mang may mắn và mất tài lộc.

Tóm lại mệnh thổ hợp với màu sơn nhà: Màu vàng, màu nâu, màu đỏ, màu tím, màu cam và màu hồng. Những tone màu này sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ, gặp nhiều may mắn trong đường danh vọng và tài lộc. Nếu bạn mệnh Thổ thì hãy chọn những tone màu này sơn nhà nhé

Tổng hợp màu sơn nhà hợp mệnh Thổ

Màu vàng

Gam màu vàng là màu đem lại may mắn. Nó mang đến sự thoải mái, dễ chịu trong tinh thần và tư tưởng. Màu vàng tượng trưng cho ánh nắng mặt trời, sự ấm áp, sự sống và năng lượng tích cực.

Màu vàng hợp cho người mệnh thổ
Màu vàng hợp cho người mệnh thổ

Màu nâu

Màu nâu là màu sắc thuộc mệnh Thổ, gắn liền với sự hiện diện của đất. Với gam màu này, không chỉ sơn nhà, rèm cửa màu vàng cũng là một ý tưởng sử dụng phong thủy khá hay cho ngôi nhà của bạn.

màu hợp cho người mệnh thổ
Màu nâu màu của mệnh thổ

Màu đỏ

Màu đỏ cũng được chọn làm màu sơn ngoại thất hợp cho người mệnh Thổ. Dù là một màu sắc khó tính, bạn vẫn có thể phối hợp cùng các gam màu khác để chúng trở thành điểm nhấn đắt giá cho ngôi nhà của mình.

Màu đỏ ngoại thất cho người hợp mệnh thổ
Màu Đỏ

Theo quan niệm phong thủy, Hỏa sinh Thổ, nên những màu sắc thuộc hỏa sẽ tương sinh và phù hợp với mệnh Thổ. Màu sơn đỏ mang lại cảm giác tươi mới, tràn đầy năng lượng. Gam màu này tượng trưng cho sự sáng tạo, đam mê cháy bỏng. Là màu sắc rực rỡ, làm nổi bật công trình.

Màu cam

Màu hơp cho người mệnh thổ
Màu cam hơp cho người mệnh thổ

Tuy nhiên, đỏ là màu sắc mang tính dương mạnh mẽ. Do vậy, không nên sử dụng quá nhiều để tránh dư thừa năng lượng gây ức chế, stress. Vậy mệnh Thổ hợp sơn nhà màu gì để điều hòa âm dương tốt nhất? Màu cam, hồng, tím cũng là những màu tương sinh của mệnh Thổ. Đem lại may mắn và giúp điều hòa dòng vượng khí.

Những màu sơn Mệnh Thổ nên tránh

màu kị cho người mệnh thổ
Màu xanh màu kị cho người mệnh thổ

Chọn màu sơn nhà cho mệnh thổ cần tránh các sắc xanh như xanh lá cây, xanh da trời hay xanh nước biển. Đặc biệt là màu xanh lá cây của hành Mộc. Đây là những màu thuộc mệnh Mộc (Mộc khắc Thổ).

Người mệnh thổ kị các màu
Màu xanh dương màu kị của mệnh thổ

Nên những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lá cây, màu xanh lục và xanh da trời. Vì vậy, gia chủ mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng những màu này khi sơn nhà. Để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh cũng như con đường tình duyên.

Biết được điều này sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ lưu tâm hơn trong việc lựa chọn màu sơn nhà hợp với mệnh Thổ, từ đó tránh tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

Chọn màu sơn nhà theo mệnh thổ ngoại thất

Dưới đây là một số gợi ý về chọn màu sơn ngoại thất hợp với mệnh Thổ có thể tham khảo

Màu sơn ngoại thất màu vàng hợp với người mệnh thổ

Màu vàng ngoại thất cho người mệnh thổ
Màu vàng ngoại thất cho người mệnh thổ

Màu vàng là màu bản mệnh của người mệnh Thổ tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái và quyền quý. Chính bởi lý do này mà đây là màu sơn nhà đẹp hợp với người mệnh Thổ được lựa chọn nhiều nhất.
Chọn màu sơn nhà theo mệnh Thổ với tông vàng nhạt, dịu nhẹ phù hợp cho cả mùa đông lẫn mùa hè tông màu này đều mang lại cảm giác dễ chịu cho người nhìn.

Màu sơn ngoại thất màu đỏ hợp với người mệnh thổ

Màu đỏ ngoại thất cho người hợp mệnh thổ
Tiếp theo, ta nói đến đỏ – màu sắc thuộc hệ Hỏa. Vì là Hỏa sinh Thổ nên đây có thể coi là màu tương sinh của những gia chủ mệnh Thổ.

 

Màu sơn ngoại thất màu nâu cho người mệnh thổ

Không chỉ vàng, nâu cũng là màu sắc bản mệnh của người thuộc hệ Thổ. Bởi vậy, đây cũng là phương án được các gia chủ mệnh Thổ lựa chọn rất nhiều.

Ngoại thất màu nâu cho người mệnh thổ
Ngoại thất màu nâu cho người mệnh thổ

Màu nâu tượng trưng cho đường con cái và quan lộc sung túc. Đây cũng là màu tượng trưng cho đất, tạo sự gần gũi mà cũng tĩnh lặng. Màu nâu thường ít được lựa chọn sử dụng sơn nhà bởi tông màu tối. Chính vì thế, khi sử dụng tông màu nâu làm chủ đạo, bạn nên chọn màu nâu nhạt hoặc kết hợp cùng màu trắng hoặc màu ghi để làm sáng căn nhà của bạn.

Màu sơn ngoại thất màu hồng cho người mệnh thổ

​​Màu hồng (mệnh hỏa) người mệnh thổ có thể sử dụng được vì Hỏa sinh Thổ. Màu hồng thể hiện sự dịu dàng mang lại may mắn, thơ ngây trong tình yêu, màu của sự viên mãn, bền vững cho tình yêu đôi lứa, đem lại hạnh phúc cho những bạn thuộc mệnh Thổ.

Màu hồng ngoại thất cho người hợp mệnh thổ
Màu hồng ngoại thất cho người hợp mệnh thổ

Khi chọn sơn ngoại thất dùng màu chủ đạo là màu hồng, gia chủ nên lựa chọn những gam màu hồng nhạt sẽ giúp ngôi nhà thêm tràn đầy năng lượng, trẻ trung và ngập tràn yêu thương.

Màu sơn ngoại thất màu tím cho người mệnh thổ

Màu tím ngoại thất cho người mệnh thổ
Màu tím ngoại thất cho người mệnh thổ

​​Màu tím (mệnh hỏa) Người mệnh thổ có thể sử dụng được vì Hỏa sinh Thổ. Màu tím giúp người mệnh Thổ suy nghĩ sáng suốt, thấu đáo khi đưa ra những quyết định quan trọng. Màu tím vốn tượng trưng cho sự thủy chung, cũng là yếu tố giúp mang lại sự may mắn cho những mối quan hệ của người mệnh Thổ.

Màu sơn trong nhà hợp với mệnh thổ

Màu sơn phòng khách hợp với mệnh Thổ

Màu sơn hợp cho người mệnh thổ
Màu sơn hợp cho người mệnh thổ

Phòng khách được ví như trái tim của ngôi nhà. Bởi vì đây là nơi để tiếp khách, cũng là không gian rộng nhất của ngôi nhà. Theo phong thủy, đây là nơi lưu giữ nhiều nhất nguồn vượng khí của gia đình. Vì thế mà việc lựa chọn màu sơn phòng khách cho người mệnh Thổ là vô cùng quan trọng. Vậy người mệnh Thổ nên chọn màu sơn nào để sơn phòng khách?

Màu sơn phòng khách hợp cho người mệnh thổ
Màu sơn phòng khách hợp cho người mệnh thổ

Theo phong thủy, người tuổi này nên chọn các gam màu hợp với mệnh như: màu vàng nhạt, màu nâu đất, màu hồng nhạt…… thì sẽ giúp mang đến may mắn, tài lộc, sự hưng thịnh cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Phòng khách màu hồng cho người mệnh thổ
Phòng khách màu hồng cho người mệnh thổ

Đối với phòng khách của gia chủ mệnh Thổ thì đây là phương án lựa chọn màu sơn đẹp cho người mệnh Thổ tốt nhất.

Màu sơn phòng ngủ hợp với mệnh Thổ

Đối với phòng ngủ thì người mệnh Thổ nên sử dụng các gam màu dịu nhẹ như: vàng nhạt, hồng nhạt, nâu đất….. để mang đến sự nhẹ nhàng, thư thái, thoải mái cho người trong phòng.

Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh thổ
Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh thổ

Chọn sơn phòng ngủ màu vàng hợp với người mệnh Thổ sẽ mang đến sự tươi tắn, thoải mái về tinh thần, giúp gia chủ gặp được nhiều điều tốt lành, phúc lộc trong cuộc sống.

Màu vàng phòng ngủ cho người mệnh thổ
Màu vàng phòng ngủ cho người mệnh thổ

Màu Nâu còn tượng trưng cho đường con cái và quan lộc sung túc. Chính vì thế, chọn màu nâu làm màu sơn phòng ngủ sẽ giúp các cặp vợ chồng thêm khăng khít và mặn nồng hơn.

Bên cạnh các màu bản mệnh, gia chủ mệnh Thổ có thể chọn mùa sơn phòng ngủ của mình cùng các màu tương sinh như (cam, hồng, đỏ, tím) hoặc các màu khác như trắng, ghi, màu kem… Các màu này thường được trẻ em yêu thích, tạo không gian lý tưởng để trẻ mơ mộng và chìm dần vào giấc ngủ ngon.

Màu sơn phòng bếp hợp với mệnh Thổ

Màu sơn phòng bếp cho người mệnh thổ
Màu sơn phòng bếp cho người mệnh thổ

Mệnh Thổ là những người có màu sắc thuộc gam trầm, gần giống màu của đất như nâu, nâu đen, cam đất. Khi gia chủ mệnh Thổ muốn sơn phòng bếp nên chọn những màu thuộc tông này. Không nên chọn những màu thuộc hành Mộc như xanh lá, xanh non, xanh rêu, đây là những màu tương khắc với gia chủ mệnh Thổ.

Màu sơn phòng bếp hợp cho người mệnh thổ
Màu sơn phòng bếp hợp cho người mệnh thổ

Màu sơn nội thất đối với thiết kế nhà bếp là vô cùng quan trọng, chúng không chỉ giúp cho không gian nấu nướng trở nên đẹp đẽ, cuốn hút, mà còn có ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Màu sơn phòng bếp cho người mệnh thổ
Màu sơn vàng phòng bếp người mệnh thổ

Hãy khéo léo kết hợp các gam màu sơn nhà bếp đẹp như: đỏ, hồng, vàng, nâu,… cho tường nhà sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ rước nhiều tài lộc, niềm vui và sức khỏe.

Lưu ý chọn màu sơn hợp mệnh thổ
Lưu ý chọn màu sơn hợp mệnh thổ

Hơn nữa, theo quan điểm lửa đốt cháy sẽ thành tro bụi, cuối cùng hoà vào đất (Thổ), suy ra Hoả sinh Thổ. Vì vậy màu sơn phòng bếp hợp với mệnh thổ là các màu bản mệnh của hành Hoả như đỏ, hồng hay tím…Khi chọn những màu sắc bản mệnh hay tương sinh sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ thêm phần thuận lợi, gia đình hạnh phúc.

Chọn màu sơn tường nhà bếp hợp phong thuỷ vừa đẹp sẽ khiến hội chị em yêu việc bếp núc hơn, có động lực để chế biến ra những món ăn ngon nhất cho cả gia đình.

Trên đây là màu sơn nhà đẹp hợp với mệnh Thổ để thâu tóm tài vận, làm chủ cuộc đời. Hy vọng qua bài viết bổ ích trên của Sơn ATEN, bạn sẽ phần nào hiểu hơn về màu sắc phong thủy cho người mệnh Thổ và tìm được màu sơn phù hợp nhất cho mái ấm của mình theo bản mệnh riêng.