6 bước sơn nhanh chóng để có căn phòng bắt mắt

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn muốn sơn phòng? Hãy làm theo sáu bước sau đây
Làm việc như một thợ chuyên nghiệp với lời khuyên từng bước của chúng tôi.

Chuẩn bị phòng

6 buoc son nhanh chong de co can phong bat mat 1

Trước khi bắt tay vào sơn hay dành vài giờ để chuẩn bị kỹ căn phòng sẽ giúp bạn tiến hành suôn sẻ hơn. Đầu tiên, trải một tấm vải hoặc các-tông lên sàn, cất dọn đồ đạc. Gỡ tất cả rèm, tháo các nắp nhựa công tắc ổ điện, các phụ kiện của cửa như khóa nắm. Cuối cùng là các nắm tay cửa, bọc cần thận ổ khóa bằng băng dính.

Chuẩn bị bề mặt

6 buoc son nhanh chong de co can phong bat mat 2

Kiểm tra kỹ bề mặt sơn phải được sạch sẽ, tránh bị bụi bám vào làm ảnh hưởng quá trình sơn. Nếu trên tường xuất hiện các vết nứt, kẽ hở bạn cần xử lý nhanh chóng bằng bột trám hoặc các chất bít silicon, keo silicon. Những khu vực sơn, kể cả gỗ, cần được mài nhẵn, làm như thế sẽ giúp sơn bám chắc hơn. Và đừng quên sau khi mài hãy lau sạch bề mặt.

Sơn trần

6 buoc son nhanh chong de co can phong bat mat 3

Khu vực cần sơn đầu tiên là trần nhà vì như thế sơn sẽ rớt từ trên xuống và bạn có thể lau sạch hoặc sơn đè bề mặt dưới chưa sơn. Nếu bạn định sơn tường và trần với hai màu khác nhau, bạn sẽ cần “xóa” các góc để đạt được bề mặt không tì vết.

Sơn tường

6 buoc son nhanh chong de co can phong bat mat 4

Bước tiếp theo là sơn tường. Vì cùng lý do như trên – có thể dễ dàng lau sạch các tia sơn hoặc giọt sơn khỏi bề mặt các chi tiết gỗ. Thêm một mẹo nhỏ là bạn có thể sơn chồng vài cemtimet lên chi tiết gỗ, việc này giúp các đường viền đẹp mắt và gọn gàng hơn khi chuyển sang bước kế tiếp.

Sơn các chi tiết gỗ

6 buoc son nhanh chong de co can phong bat mat 5

Trình tự sơn các chi tiết gỗ tốt nhất là khung cửa sổ, bậu cửa sổ, phào và cuối cùng là khung cửa. Bắt đầu sơn từ giữa phòng và sơn dần ra ngoài – giảm nguy cơ quét đè lên bề mặt mới sơn.

Đưa mọi thứ trở về vị trí

6 buoc son nhanh chong de co can phong bat mat 6

Sau khi sơn khô (xem hướng dẫn sử dụng trên bao bì sơn, có thể trừ dôi ra một vài tiếng) bạn bắt đầu sắp xếp đồ đạc lại như cũ. Lắp các nắp điện, phụ kiện cửa sổ, cửa ra vào, treo lại rèm chống nắng và cuối cùng tìm cho mình một vị trí thoải mãi và nằm thưởng thức cùng một tách trà vì bạn xứng đáng với một ngày làm việc vất vả.

Avatar of Nguyễn Văn Toại
Nguyễn Văn Toại Administrator
Nguyễn Văn Toại hiện là người duyệt nội dung đăng tải trên website, Fanpage Facebook…. của Công ty Sơn Aten. Chúng tôi chia sẻ các kiến thức tổng hợp về ngành xây dựng nói chung: Mẹo thi công sơn, màu sơn nhà đẹp, các mẫu nhà đẹp…. Các bài viết được đội ngũ nhân viên thảo luận và đóng góp ý kiến từ chuyên gia Aten. Hi vọng những kiến thức này có thể giúp ích cho bạn.
follow me