Cách kiểm tra kết quả sơn sau khi hoàn thành công trình


Đánh giá

Sau khi hoàn thiện bước sơn nhà cuối cùng hay kiểm tra nước sơn trong điều kiện ánh sáng tốt nhất. Ngoài ra dùng tay để sờ lên bề mặt (khi sơn khô) để kiểm tra có chỗ nào chưa hoàn thiện không thế. Aten cũng sẽ chỉ cho bạn vài cách để nhận biết mặt sơn có mịn màng sau sơn trong bài viết dưới đây.

Độ mịn trên bề mặt sơn

cach kiem tra ket qua son sau khi hoan thanh cong trinh 1

Một người thợ sơn giỏi là người đảm bảo được độ mịn của bức tường sau khi sơn. Để kiểm tra xem bạn có thuê được thợ sơn chuyên nghiệp hay không thì hãy xem lớp sơn của bạn trong điều kiện ánh sáng đầy đủ. Để chắc chắn hơn nữa, dùng đèn soi từng mảng miếng và dùng tay sờ lên bề mặt tường.

Độ đều màu sơn

cach kiem tra ket qua son sau khi hoan thanh cong trinh 2

Trong quá trình thi công, nếu màu sơn lên đúng màu với sắc độ đều nhau, không để lại các vệt sọc thì người thi công có kinh nghiệm sử dụng màu tối thành thạo.

Đường cắt sơn và vết cọ sơn

Trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện ra những đường cắt không thẳng, giọt sơn và vết cọ sơn, vết sơn đổ thì hãy yêu cầu thợ sơn khắc phục ngay lập tức. Không người thợ chuyên nghiệp nào lại để những dấu vết bất cẩn như thế cho ngôi nhà bạn.

cach kiem tra ket qua son sau khi hoan thanh cong trinh 3

Ngoài ra, trước khi sơn hãy kiểm tra chất lượng sơn, lựa chọn hãng sơn uy tín. Và nếu như vẫn chưa hài lòng vào kết quả đừng ngần ngại mà trao đổi lại với thợ sơn để có được bức tường hoàn hảo nhất.

  • Bài Viết
Avatar of Nguyễn Văn Toại
Nguyễn Văn Toại Administrator
Nguyễn Văn Toại hiện là Co-Founder và Giám đốc Marketing của Aten Paint. Là người duyệt nội dung đăng tải trên website, Fanpage Facebook của Công ty Sơn Aten. Chúng tôi chia sẻ các kiến thức về Sơn nước như: Mẹo thi công sơn, màu sơn nhà đẹp, và các mẫu nhà đẹp. Các bài viết được đội ngũ Marketers thảo luận ý kiến từ chuyên gia Aten. Hi vọng mang đến những kiến thức giúp ích cho mọi người.
follow me