Mệnh hoả hợp sơn nhà màu gì? Sinh vượng khí, tài lộc 2023

Chọn màu sơn nhà hợp cho người mệnh hỏa 2023

Theo thuyết ngũ hành, chọn màu sơn nhà hợp với phong thủy. Đem lại cho gia chủ gặp nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe. Đó là lý do chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy trở nên phổ biến. Hôm nay chúng ta cùng Aten cùng khám phá Mệnh hỏa hợp sơn nhà màu gì?

Mệnh hỏa hợp màu nào
Mệnh hỏa hợp màu sơn nào?

Mệnh Hoả hợp màu sơn gì?

Người mệnh hỏa?

Ví dụ: Người có mệnh hỏa sinh vào các năm: 1948 – 1949, 1956 – 1957, 1978 – 1979, 1986 – 1987, 1994 – 1995…

Mệnh Hỏa là một trong 5 mạng cơ bản “Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ“. Là yếu tố thứ 2 trong Ngũ hành, đại diện cho mùa hè, lửa và sức nóng.

Hành Hỏa hay Mệnh Hỏa đại diện cho sự công bằng, chính trực. Người mệnh Hỏa luôn mang trong mình sự đam mê, nhiệt huyết trong mọi việc. Khi tích cực, Hỏa tiêu biểu cho danh dự và sự công bằng. Khi tiêu cực, Hỏa tượng trưng cho tính gây hấn và chiến tranh.

Mệnh hỏa hợp sơn nhà màu gì?

Mệnh hỏa hợp với màu: Các tone màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím và tone màu xanh lá

Mệnh hỏa kị với với màu: Xanh dương hoặc xanh da trời.

Các màu sơn mệnh hỏa
Mệnh hoả hợp màu sơn

Chúng ta cùng tìm hiểu về các màu hợp mênh hỏa hỏa này nhé.

Màu đỏ

Màu đỏ đây là màu của bản mệnh của người mênh hỏa. Chọn màu đỏ luôn là màu tượng trưng cho may mắn vì vậy màu của bản mệnh. Giúp gia chủ có được nhiều may mắn và tài lộc. Tuy nhiên tránh lạm dụng quá nhiều màu đỏ sẽ tạo cảm giác nóng bức, khó chịu. Vậy nên nếu chọn màu đỏ làm chủ đạo nên kết hợp với các tone màu trung tính khác như trắng sứ, màu be.. Để không gian đẹp và hài hòa với gam màu đỏ.

Màu đỏ hợp mệnh hỏa
Màu đỏ hợp mệnh hỏa

Màu xanh lá

Màu sơn phòng khách hợp mệnh hỏa
Màu xanh phòng khách người mênh hỏa

Mệnh Hoả hợp với màu xanh lá cây. Màu đại diện của hành Mộc rất hợp với người mệnh Hỏa. Màu xanh lá đem đến cảm giác nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng, đó cũng giống như một thông đẹp hòa bình, hữu nghị cho con người trên thế giới.

Màu xanh lá hợp mệnh hỏa

Màu cam

Nếu như gia chủ muốn lựa chọn gam màu nóng nhưng không thích màu đỏ thì màu cam là lựa chọn không tồi. So với màu đỏ, màu cam có màu sắc nhẹ nhàng hơn, màu cam rất hợp với chủ nhà có tính cách trẻ trung, năng động. Theo thuyết ngũ hành, màu cam mang lại năng lượng dồi dào, tốt lành, tạo cảm hứng công việc.

Nếu bạn yêu thích màu cam bạn có thể kết hợp màu cam với mau trắng, be tạo cảm cân bằng và nổi bật cho căn phòng của bạn. Đây là gam màu thích hợp để sơn phòng ngủ, phòng bếp hoặc điểm nhấn phòng khách,…

Màu da cam hợp mệnh hỏa
Màu da cam hợp mệnh hỏa

Người mệnh Hoả hợp với màu sơn nhà màu cam. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, tăng tư duy sáng tạo giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

Màu tím

Nếu bạn muốn tìm kiếm một trong màu độc đáo mà hợp mệnh hỏa thì không thể bào bỏ qua màu tím. Đây là một màu giúp mệnh hỏa sinh vượng khí và tài lộc. Màu tím là màu tượng trưng cho sự thủy chung, thanh lịch. Tuy nhiên nếu chọn máu tím sơn nhà nên lựa chọn những tone màu tím nhẹ nhàng cố cường độ màu thấp. Để tránh sự bí bách khó chịu do màu tím đậm gây ra. Màu tím thích hợp cả sơn nội và ngoại thất nếu sơn ngoại thất bạn có thể giờ nhà phân phối hộ trợ phối màu công trình cho bạn nhé.

Màu tím hợp mệnh hỏa
Màu tím hợp mệnh hỏa

Màu hồng

Màu hồng đây là màu được rất nhiều bạn gái yêu thích nó không chỉ đẹp và rất hợp mệnh hỏa. Vì vậy nếu gia chủ có con gái thì đây là một màu rất hợp để sơn phòng ngủ cho con gái. Màu hồng là biểu tượng cho sự lãng mạng, tinh tế nó đem lại tài lộc và may mắn cho người mệnh hỏa. Sơn nhà màu hồng giúp gia chủ mênh hỏa gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong chuyện tình duyên, con cái hòa thuận.

Màu hồng có cường độ màu nhạt nên có thể sử dụng phối thêm các màu trắng, be rất hợp. Bạn có thể dùng màu hồng để sơn ngoại thất, phòng ngủ, phòng khách,…

Màu sơn phòng ngủ hợp mệnh hỏa
Màu sơn phòng ngủ hợp mệnh hỏa

Người mệnh Hoả hợp với màu hồng. Màu hồng đại diện cho sự trang trọng, yêu thương và hoàn hảo. Mệnh Hoả sơn nhà màu hồng sẽ làm giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi cho người mệnh Hoả.

Màu mệnh hỏa kỵ, không hợp với mệnh hỏa

Mệnh hỏa nên tránh sơn nhà các tone màu này
Mệnh hỏa nên tránh sơn nhà các tone màu này

Người mệnh Hoả sơn nhà nên tránh các màu như màu đen, xám, xanh biển sẫm. Do hành Thủy khắc hành Hỏa nên người mệnh Hỏa không nên dùng những màu này nếu không Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người hành Hỏa.

Màu xanh dương

Nếu gia chủ là người mệnh hỏa không nên sơn nhà tone màu xanh dương. Vì đây là màu bản mệnh của mệnh Thủy, đây là màu đại kị của người mệnh hỏa. Vì vậy khi sơn nhà, theo thuyết âm ngủ hành gia chủ nên tráng dùng tone màu này. Vì tone màu xanh dương không mang lại may mắn cho người mệnh hỏa.

Mệnh hỏa kị màu xanh dương
Mệnh hỏa kị màu xanh dương

Tone màu vàng

Sơn nhà cho người mệnh Hoả nên hạn chế màu màu vàng, nâu đất. Đây là màu bản mệnh của mệnh Thổ, mệnh không tốt cho người mênh hỏa. Tone màu vàng khiến cho người mệnh Hỏa dễ bị suy yếu, mất năng lượng tức cực.

Mệnh hỏa nên tránh màu vàng
Mệnh hỏa nên tránh màu vàng đất

Việc lựa chọn màu sơn nhà cho mệnh Hỏa, đây là những màu sắc dựa vào thuyết ngủ hành tương sinh, tương tác. Vì vậy chọn những màu phù hợp với bản mệnh. Giúp gia chủ mênh hỏa có nhiều tài lộc, may mắn, sức khỏe và thành công.

Hi vọng rằng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn, giúp bạn chọn được màu phù hợp với bản mệnh. Nếu như bạn không thể tìm màu phù hợp cho bản mệnh. Hãy liên hệ Aten chúng tôi rất sẵn lòng hợp trợ chọn màu giúp bạn.