Mệnh Hoả hợp màu sơn gì sinh vượng khí tài lộc năm 2023


4.6/5 - (17 bình chọn)

Cách chọn màu sơn nhà người mệnh hỏa 2022

Ngày nay việc lựa chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy trở nên phổ biến hơn bao giờ hết vì màu sắc tường nhà tác động cực mạnh đến các thành viên trong gia đình.

Mệnh hỏa sơn màu nhà màu gì
Mệnh hỏa sơn màu nhà màu gì

Mệnh Hoả hợp màu sơn gì ? Màu sơn nhà đẹp hợp với mệnh Hoả?. Sơn nhà màu nào giúp mệnh Hoả “thâu tóm” được nhiều vượng khí từ cuộc sống đến sự nghiệp. Tham khảo ngay bài viết này nhé!.

Tổng quan kiến thức phong thuỷ về mệnh Hoả

Tổng quan về người mệnh hỏa
Tổng quan về người mệnh hỏa

Mệnh Hoả là gì?

Mệnh hỏa là gì?
Mệnh hỏa là gì?

Mệnh Hỏa là một trong 5 mạng cơ bản “Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ“ là yếu tố thứ 2 trong Ngũ hành, đại diện cho mùa hè, lửa và sức nóng.

Hành Hỏa hay Mệnh Hỏa đại diện cho sự công bằng, chính trực. Người mệnh Hỏa luôn mang trong mình sự đam mê, nhiệt huyết trong mọi việc. Khi tích cực, Hỏa tiêu biểu cho danh dự và sự công bằng. Khi tiêu cực, Hỏa tượng trưng cho tính gây hấn và chiến tranh.

Mệnh Hoả sinh năm bao nhiêu?

Mệnh hỏa hợp màu nào
Mệnh hỏa hợp màu nào

Hành Hỏa có 6 nạp âm, bao gồm:

  • Giáp Tuất (người sinh năm 1934 – 1994) và Ất Hợi (người sinh năm 1935 – 1995) được gọi là Sơn Đầu Hỏa – Lửa đầu núi
  • Bính Thân (người sinh năm 1956 – 2016) và Đinh Dậu (người sinh năm 1957 – 2017) được gọi là Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới núi
  • Bính Dần (người sinh năm 1986 – 1926) và Đinh Mão (người sinh năm 1987 – 1927) được gọi là Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò
  • Giáp Thìn (người sinh năm 1964 – 2024) và Ất Tỵ (người sinh năm 1965 – 2025) được gọi là Phúc Đăng Hỏa – Lửa đèn chụp
  • Mậu Tý (người sinh năm 1948 – 2008) và Kỷ Sửu (người sinh năm 1949 – 2009) được gọi là Tích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét
  • Mậu Ngọ (người sinh năm 1978 – 2038) và Kỷ Mùi (người sinh năm 1979 – 2039) được gọi là Thiên thượng Hỏa – Lửa trên trời

Nếu bạn chưa biết mình thuộc mệnh nào kiểm tra theo link:

Tính cách người mệnh hỏa

Tính cách người mệnh hỏa
Tính cách người mệnh hỏa

Hỏa có nghĩa là lửa – đại diện cho sức mạnh, danh vọng và sự quyết đoán. Vì thế, người mệnh Hỏa rất mạo hiểm, có đam mê và tham vọng lớn.

Không chỉ thế, họ thực sự rất năng động, sôi nổi, phóng khoáng, luôn luôn nhiệt tình trong công việc và cuộc sống, đặc biệt không chịu ngồi yên một chỗ.

Mệnh Hoả hợp màu sơn gì?

Các màu sơn mệnh hỏa
Các tone màu sơn nhà mệnh hỏa

Để có thể suy tránh cho người mệnh được màu sơn hợp và màu sơn nên tránh Hỏa thường người ta sẽ căn cứ vào thuyết ngũ hành tương sinh.

Mệnh hòa hợp kị màu sao
Mệnh hòa hợp kị màu sao

Vì mỗi một cung mệnh lại có màu tượng trưng riêng nên từ mối quan hệ đó mà ta cũng suy ra sự tương sinh, tương hợp hay tương khắc về màu sắc.

Vậy người mệnh hỏa nên sơn màu:

  • Mệnh hỏa hợp với các màu sơn nhà: Màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu cam và tone màu xanh lá.
  • Không hợp với màu sơn: Tone màu xanh dương hoặc xanh da trời, màu nâu, vàng đất, màu đen.

Màu sơn hợp mệnh Hoả

Mệnh hỏa có thể son các tone màu
Mệnh hỏa có thể sơn các tone màu

Mệnh Hoả hợp với màu đỏ. Đây là màu đại diện cho hành Hỏa, tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Ngoài ra còn tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu.

Màu đỏ hợp mệnh hỏa
Màu đỏ hợp mệnh hỏa

Mệnh Hoả hợp với màu xanh lá cây. Màu đại diện của hành Mộc rất hợp với người mệnh Hỏa. Màu xanh lá đem đến cảm giác nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng, đó cũng giống như một thông đẹp hòa bình, hữu nghị cho con người trên thế giới.

Màu da cam hợp mệnh hỏa
Màu da cam hợp mệnh hỏa

Người mệnh Hoả hợp với màu sơn nhà màu cam. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, tăng tư duy sáng tạo giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

Màu tím hợp mệnh hỏa
Màu tím hợp mệnh hỏa

Màu tím là gam màu hợp với người mệnh Hoả. Đây là màu tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm. Sơn nhà theo mệnh Hoả không thể bỏ qua màu này.

Màu sơn phòng ngủ hợp mệnh hỏa
Màu sơn phòng ngủ hợp mệnh hỏa

Người mệnh Hoả hợp với màu hồng. Màu hồng đại diện cho sự trang trọng, yêu thương và hoàn hảo. Mệnh Hoả sơn nhà màu hồng sẽ làm giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi cho người mệnh Hoả.

Màu sơn Mệnh Hỏa kỵ

Mệnh hỏa nên tránh sơn nhà các tone màu này
Mệnh hỏa nên tránh sơn nhà các tone màu này

Người mệnh Hoả sơn nhà nên tránh các màu như màu đen, xám, xanh biển sẫm. Do hành Thủy khắc hành Hỏa nên người mệnh Hỏa không nên dùng những màu này nếu không Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người hành Hỏa.

Mệnh hỏa kị màu xanh dương
Mệnh hỏa kị màu xanh dương

Sơn nhà cho người mệnh Hoả nên hạn chế màu màu vàng, nâu đất. Hai màu này tương ứng với hành Thổ khiến cho người mệnh Hỏa dễ bị suy yếu, mất năng lượng.

Mệnh hỏa nên tránh màu vàng
Mệnh hỏa nên tránh màu vàng đất

Mệnh Hỏa mua nhà nên chọn hướng nào?

Chọn hường nhà cho mệnh hỏa
Hường nhà tốt cho mệnh hỏa

Hướng chính Đông. Đây là hướng đại diện cho ngũ hành Mộc, là hướng tốt nhất cho mệnh Hỏa của bạn. Nếu chọn nhà theo này thì công việc của bạn sẽ thuận lợi. Làm ăn phát tài phát lộc, hôn nhân tình duyên sẽ thuận buồm xuôi gió. Được êm cả cả một đời
Hướng chính Nam. Đây là lựa chọn tuyệt vời thứ 2, là hướng đại diện cho mệnh Hỏa. Hướng này cực kì phù hợp cho mệnh Hỏa, vừa mang lại tài lộc, công danh sự nghiệp , hôn nhân tình yêu và cả sức khỏe.

Cách chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Hỏa

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Hoả đó là đỏ, hồng, cam, tím.… Đây là những tông màu chính mà người mệnh Hỏa nên chọn khi sơn nhà.

Màu sơn nhà đep hợp mệnh hỏa
Màu sơn nhà đep hợp mệnh hỏa

Ngoài ra, bạn cũng có thể phối hợp những màu này với xanh lục, xanh lá là các gam màu tương sinh của hành Mộc. Những màu sơn thuộc hành Mộc dùng để sơn nhà cho người mệnh Hoả. Người mệnh hỏa sẽ gặp nhiều tài lộc, may mắn tạo ra sự thành công trong cuộc sống.
Chính vì vậy, đây là các màu sơn nhà hợp với mệnh Hoả rất được nhiều gia chủ ưa chuộng và sử dụng trong việc trang trí ngoại thất cho ngôi nhà mình.

Tone màu sơn ngoại thất người mệnh Hỏa đón tài lộc

Sơn ngoại thất màu đỏ cho người mệnh Hỏa

Màu đỏ được coi là màu sắc mang lại nguồn năng lượng và sức mạnh của người mệnh Hỏa. Bởi màu đỏ là màu của mặt trời, của ánh hào quang và sự sống mãnh liệt của sinh vật. Bên cạnh đó, màu đỏ còn là màu hàng đầu tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc nên đặc biệt thích hợp để sơn nhà cho người mệnh Hỏa.

Sơn màu ngoại thất hợp mệnh hỏa
Sơn màu ngoại thất hợp mệnh hỏa

Không những thế, nó mang mang đến sự sung túc, hạnh phúc cho căn nhà của bạn. Khi chọn tông màu đỏ để sơn ngoại thất cho gia chủ mệnh Hỏa cần chú ý chọn một số màu nhẹ nhàng để kết hợp cùng màu đỏ, làm cho ngôi nhà trở nên hài hòa, không bị nóng quá, chói quá.

Sơn màu xanh lá cho màu sơn ngoại thất người mệnh Hoả

Màu sơn ngoại thất hợp mệnh hỏa
Màu sơn ngoại thất hợp mệnh hỏa

Lựa chọn màu sơn nhà ngoại thất hợp với người mệnh Hoả có thể dựa vào quy luật tương sinh trong ngũ hành. Màu xanh lá thuộc hành Mộc mà Mộc sinh Hoả, vì vậy mà những màu sắc tượng trưng cho mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh rêu, xanh lá mạ đều được khuyến khích sử dụng cho người mệnh Hoả.

Nếu như sắc màu của người mệnh Hoả là những gam màu mang đến cảm giác nóng. Thì gam màu xanh lá cây sẽ tạo nên không gian mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên. Bạn nên cân nhắc việc chọn màu sơn này làm màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hoả nhé!

Màu hồng màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hoả

So với các màu tương hợp với người mệnh Hoả thì đây là màu nhạt nhất. Và ở màu hồng dù đậm hay nhạt bạn vẫn nhìn thấy sự nhẹ nhàng, tinh tế sự quyến rũ.

Máu sơn ngoại thất hợp mệnh hỏa
Máu sơn ngoại thất hợp mệnh hỏa

Màu hồng dùng để sơn nhà ngoại thất cho người mệnh Hoả sẽ giúp ngôi nhà của bạn có vẻ ngoài thật dịu dàng nhưng vẫn sang trọng.
Là màu sắc khá nhạt nhòa vậy nên để tổng thể căn nhà trở nên bắt mắt, có điểm nhấn, hấp dẫn hơn thì bạn cần phải phối hợp thêm với những màu sắc khác nhưng vẫn đảm bảo là các gam màu hợp với mệnh Hoả.

Ý nghĩa của màu hồng thể hiện sự lãng mạn và thân thiết. Đối với người mệnh Hỏa sơn nhà màu hồng sẽ còn mang lại may mắn và tài lộc. Màu hồng thật sự là màu không thể bỏ qua khi lựa chọn màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa

Sơn ngoại thất màu cam cho người mệnh Hoả

Là tông màu chỉ mới được ưa chuộng trong những năm gần đây, tuy nhiên màu cam vẫn được rất nhiều gia chủ mệnh Hỏa yêu thích bởi vượng khí mà sắc màu này đem lại người mệnh Hoả.

Màu sơn ngoại thất hợp mệnh hỏa
Màu sơn ngoại thất hợp mệnh hỏa

Sơn nhà cho người mệnh Hoả là màu cam sẽ mang đến màu sắc tươi mới và trẻ trung. Màu cam thu hút năng lượng và hấp dẫn sự may mắn đến cho người mệnh Hoả. Khi kết hợp màu cam với màu đỏ để sơn nhà ngoại thất cho người mệnh Hoả sẽ tạo vượng khí giúp thu hút tài lộc và may mắn trong công danh sự nghiệp của gia chủ mệnh Hoả.

Để màu cam trở nên tinh tế hơn và không quá nóng bức cho tường nhà, bạn có thể lựa chọn cam san hô, đỏ cam để làm sơn tường ngoại thất cho người mệnh Hoả. Bên cạnh đó khi dùng màu cam bạn nên trang trí thêm các tông màu nhẹ xen lẫn, vừa làm ngôi nhà của mình thêm phần sinh động không bị nhàm chán mà vẫn hợp phong thủy mang lại may mắn cho mình và người thân.

Sơn ngoại thất màu tím cho người mệnh Hoả

Tím cũng là một trong những màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Hỏa mà gia chủ không nên bỏ qua. Đặc biệt, màu sắc này không chỉ mang tới nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ mà nó còn thể hiện cho sự hòa cảm, thuỷ chung và lãng mạn trong cuộc sống.

Máu sơn ngoại thất hợp mệnh hỏa
Máu sơn ngoại thất hợp mệnh hỏa

Tuy nhiên, khi lựa chọn màu tím để sơn ngoại thất cho người mệnh Hoả thì bạn cần phải phối hợp với nhiều màu sắc khác để tổng thể căn nhà trở nên sinh động hơn. Đồng thời không nên lựa chọn màu tím đậm bởi nó sẽ khiến cho tâm trạng của những người sống trong căn nhà cảm thấy tuyệt vọng và u uất.

Chọn màu sơn trong nhà hợp mệnh Hoả

Màu sơn phòng khách hợp với mệnh Hoả

Vẫn là các gam màu bản mệnh dành cho hành Hỏa, chọn màu sơn phòng khách cho người mệnh Hoả không thể bỏ qua các màu ấm như đỏ, cam, hồng, tím…, đây là màu sơn nội thất sẽ mang lại nhiều may mắn, tạo sự thành công trong cuộc sống cho người mệnh Hoả.

Màu sơn phòng khách hợp mệnh hỏa
Màu sơn xanh phòng khách hợp mệnh hỏa

Để không gian phòng khách trở nên mát mẻ, gần gũi hơn với đất trời thiên nhiên, gia chủ mệnh Hoả nên chọn màu xanh lá, xanh rêu, xanh mạ của hành Mộc để sơn màu phòng khách rước may mắn, đón tài Lộc.

Sơn màu phòng khách đẹp hợp mệnh hỏa
Sơn màu phòng khách đẹp hợp mệnh hỏa

Gia chủ cũng có thể sử dụng màu vàng và màu trắng của hành Kim vì mệnh Hoả có khả năng khắc chế các màu sắc của mệnh Kim. Đây là những màu sơn hợp với những người thuộc mệnh Hoả hay bị căng thẳng, stress. Giảm tải đi những áp lực trong công việc cũng như cuộc sống của người mệnh Hoả.

Màu sơn nào hợp mệnh hỏa cho phòng khách
Màu sơn phòng khách cho mệnh hỏa

Sơn nhà cho người mệnh Hoả cần lưu ý không chọn các màu sắc như đen, xanh dương, xanh nước biển để sơn phòng khách vì đây là màu bản mệnh của hành Thuỷ, mà Thuỷ khắc Hoả nên sẽ chế ngự đường tài lộc của người mạng Hoả.

Màu sơn phòng khách người mệnh hỏa
Nên dùng ít màu đỏ sơn phòng khách

Đặc biệt, sơn nhà theo mệnh Hoả không nên lạm dụng sắc đỏ nhiều quá sẽ mang lại sự nóng nảy, dễ tức giận cho mọi người trong gia đình. Vì vậy cần chú ý tiết chế khi sử dụng màu sắc này trong sơn màu nội thất phòng khách của người mệnh Hoả

Màu sơn phòng ngủ hợp với mệnh Hoả

Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Hoả có giấc ngủ sâu và ngon hơn nên chọn những màu bản mệnh hoặc chọn những màu sắc thuộc mệnh Mộc là các màu thuộc gam xanh như xanh lá mạ, xanh lá cây, xanh non, xanh rêu.

Màu sơn xanh rêu phòng ngủ hợp mệnh hỏa
Màu sơn xanh rêu phòng ngủ hợp mệnh hỏa

Có thể tự kết hợp màu xanh lá và các gam màu ấm thuộc hành Hoả vừa đúng với sở thích của mình nhưng vẫn hợp phong thuỷ và mang đến nhiều may mắn cho gia chủ mệnh Hoả

mau son phong ngu hop menh hoa
Phòng ngủ màu xanh lá hợp mệnh hỏa

Ngoài việc bỏ túi cho mình những màu sơn nhà hợp phong thủy đối với người mệnh Hỏa, bạn đọc cũng cần lưu ý việc không nên chọn những màu sơn khắc của người mệnh Hoả. Những màu sơn khắc mệnh có thể khiến cho cuộc sống, công việc hoặc giấc ngủ của bạn có những ảnh hưởng không tốt.

mau son phong ngu menh hoa
Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Những màu sơn khắc với người mệnh Hỏa là màu thuộc hành Thủy như xanh dương, xanh nước biển, xanh da trời,… Những màu sắc này nên tránh khi chọn màu sơn phòng ngủ hợp với mệnh Hoả.

mau son phong ngu nen tranh menh hoa
Màu xanh dương mệnh hỏa nên tránh sơn phòng ngủ

Màu sơn phòng bếp hợp với mệnh Hoả

Phòng bếp với màu sắc hài hòa, phù hợp với phong thủy sẽ mang đến tài lộc, vượng khí, nếu sử dụng màu sơn không hợp lý sẽ khiến gia đình hao tốn tiền bạc.
Phòng bếp là không gian khá mạnh về yếu tố Hỏa. Theo quy luật tương sinh tương khắc Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Chính vì vậy, khi lựa chọn màu sơn cho phòng bếp của người mệnh Hoả, bạn nên lựa chọn những gam màu như sau:

Màu sơn phòng bếp hợp cho mệnh hỏa
Màu sơn phòng bếp hợp cho mệnh hỏa

Màu xanh, màu tím, đây là các gam màu tương sinh của người mệnh Hoả. Khi sơn phòng bếp nội thất cho người mệnh Hoả bằng các gam màu này thì khá nhẹ nhàng, mang lại cảm giác tươi mát, thúc đẩy sự tương sinh trong phòng bếp của gia chủ mệnh Hoả.

Màu sơn phòng bếp cho mệnh hỏa
Sơn màu vàng phòng bếp cho mệnh hỏa

Màu vàng cũng là lựa chọn lý tưởng khác dành cho phòng bếp của người mệnh Hoả. Sơn màu vàng cho không gian bếp của người mệnh Hoả sẽ tạo ra không gian nâng cao tinh thần và sự vui vẻ cho bạn và cả gia đình khi thưởng thức bữa ăn cùng nhau.

Màu sơn phòng bếp hợp mệnh hỏa
Màu tìm cũng là màu rất hợp sơn phòng bếp hợp mệnh hỏa

Mặc dù là màu bản mệnh của hành Hoả nhưng màu đỏ cũng hạn chế được sử dụng cho màu sơn phòng bếp vì yếu tố “lửa” của Hỏa trong ngũ hành nếu lạm dụng quá nhiều trong không gian bếp sẽ khiến Hỏa quá vượng, làm mất sự cân bằng, gây cảm giác khó chịu, bực bội.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sơn nhà theo mệnh Hỏa thì bạn cũng nên lựa chọn theo cả hai yếu tố là màu tương trợ và màu tương sinh. Đây là một trong những quy luật tất yếu để giúp gia chủ mệnh Hỏa mang tới nhiều tài lộc, may mắn, sức khỏe và thành công.

Nắm vững kiến thức về ngũ hành để phục vụ cho việc chọn màu sơn nhà đẹp hợp với mệnh Hoả, mệnh Hoả nên sơn nhà màu gì là điều hết sức quan trọng trong xây dựng nhà cửa. Hy vọng rằng với những gợi ý từ Sơn Aten các gia chủ mệnh Hoả đã tìm kiếm cho mình được những màu sắc yêu thích hợp với bản mệnh.

Là một chuyên gia về lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất sơn. Aten chính là điểm đến tin cậy cho mọi nhà khi cần tham khảo các dòng sơn tường nhà chất lượng, bền bỉ.

  • Bài Viết
Avatar of Nguyễn Văn Toại
Nguyễn Văn Toại Administrator
Nguyễn Văn Toại hiện là Co-Founder và Giám đốc Marketing của Aten Paint. Là người duyệt nội dung đăng tải trên website, Fanpage Facebook của Công ty Sơn Aten. Chúng tôi chia sẻ các kiến thức về Sơn nước như: Mẹo thi công sơn, màu sơn nhà đẹp, và các mẫu nhà đẹp. Các bài viết được đội ngũ Marketers thảo luận ý kiến từ chuyên gia Aten. Hi vọng mang đến những kiến thức giúp ích cho mọi người.
follow me