Mệnh kim sơn nhà màu gì hợp rước may mắn tài lộc 2023

Mệnh Kim sơn nhà màu gì hợp

Mệnh kim sơn nhà màu gì
Mệnh kim sơn nhà màu gì

Màu sơn nhà đẹp có thể được quyết định dựa theo cảm tính của gia chủ. Nhưng không phải lúc nào ý thích cũng đóng vai trò quyết định. Tùy vào cung mệnh mà chủ nhà nên chọn màu sơn cho phù hợp.

Mệnh Kim sơn nhà màu gì? Nên chọn màu sơn nào cho người mệnh Kim hợp phong thuỷ? Dựa trên bản chất, sự tương sinh, tương hợp trong ngũ hành. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách chọn màu sơn hợp với mệnh Kim. Để mang lại nhiều sức khỏe, may mắn và tài lộc cho cả gia đạo.

Kiến thức phong thuỷ về người mệnh Kim

Mệnh Kim là gì?

Mệnh kim là gì
Mệnh kim là gì

Mệnh Kim tượng trưng cho loại kim khí và kim loại trong đất trời hoặc cũng có thể chỉ về mùa Thu và sức mạnh. Hành Kim là một món hàng xinh xắn và quý giá hoặc cũng có thể là đao kiếm.

Thuộc tính Kim thường mang giá trị tìm ẩn nội lực vững chắc, gia cố bền bỉ. Khi tích cực, Kim là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh rất lý tưởng. Khi tiêu cực, Kim có thể là hiểm họa, phiền muộn và có thể là sự hủy hoại.

Năm sinh của người mệnh Kim

Tuổi mệnh kim
Tuổi mệnh kim

Tính cách người mệnh Kim

Tính cách người mệnh kim
Tính cách người mệnh kim
  • Người mệnh Kim thường có tính cách nhanh nhẹn, sắc sảo, khả năng thích nghi cao ở mọi môi trường. Điều này rất có lợi cho người mệnh Kim cả trong công việc lẫn cuộc sống.
  • Ưu điểm của người mang mệnh Kim là tính kiên định, quyết đoán, có mục tiêu rõ ràng và khả năng hoàn thành mục tiêu xuất sắc. Bên cạnh đó, họ có tính thẳng thắn, coi trọng nghĩa khí, có khả năng kiềm chế cảm xúc tuyệt vời.
  • Nhược điểm dễ nhận thấy ở người mệnh này là ở tâm trạng đôi lúc dễ bị ảnh hưởng, hay nghĩ mình là trung tâm. Những người mệnh Kim hãy chú ý tiết chế lại điểm yếu này của mình để mọi sự thuận lợi hơn.

Người mệnh Kim hợp, kỵ màu gì?

Màu hợp với mệnh kim
Màu hợp với mệnh kim

Mệnh kim hợp màu gì nhất 2022

Người mệnh kim hợp nhất với các màu: màu vàng, nâu đất, nâu sẫm màu bạch kim, màu ghi. Ngoài ra còn thể chọn màu màu trắng, màu xanh biển hoặc màu đen. Đây là những màu tương sinh và hòa hợp với mệnh kim.

Màu mệnh kim kỵ nhất

Màu tương khắc với mệnh Kim: Đó là màu đỏ, màu hồng, màu cam. Những màu này gia chủ nên tránh chọn để sơn nhà vì chúng không mang lại may mắn cho người mệnh kim.

Người mệnh kim sơn nhà màu gì?

Người mệnh kim hợp sơn nhà màu gì
Người mệnh kim hợp sơn nhà màu gì

Màu sắc may mắn cho người mệnh Kim là các loại tượng trưng cho hành Thổ. Trong xây dựng nhà ở, người ta thường chọn các màu như nâu, vàng đất, vàng kim, trắng bạc, xám ghi… để làm màu sơn nhà cho người mệnh Kim.

Màu vàng là màu hợp nhất với người mạng Kim đại diện cho hành Thổ. Được các gia chủ mệnh Kim lựa chọn nhiều hơn cả. Những sắc vàng tươi mới là đại diện cho niềm vui, hạnh phúc, kích thích khả năng sáng tạo, ý chí sắt đá…

Bên cạnh đó còn các màu như vàng kim, vàng nhạt, vàng cam…tượng trưng cho sự hoàn thiện, may mắn về mọi mặt. Nếu người mệnh Kim sử dụng các màu sắc này về lâu dài sẽ có lợi lớn cho cuộc sống và sự nghiệp sau này. Tạo sự an toàn, thuận lợi trong tất cả mọi việc hòa hợp với mọi người xung quanh.

Màu sơn hợp mệnh Kim là màu nâu.

Mệnh kim hợp màu nâu
Mệnh kim hợp màu nâu

Theo quy luật tương sinh, Thổ sinh Kim nên màu sơn hợp với mệnh Kim sẽ là màu nâu đất. Đây là màu phong thuỷ tốt. Người mệnh Kim sơn nhà màu này sẽ được quý nhân phù trợ, thuận lợi cho đường con cái về sau.

Màu sơn hợp cho người mệnh Kim là màu trắng, xám bạc.

Mệnh kim hợp màu trắng
Mệnh kim hợp màu trắng

Đây là màu bản mệnh của người mệnh Kim. Màu trắng là màu của sự tinh khôi, trong sáng với ý nghĩa đem lại khởi đầu tốt đẹp cho người sử dụng.

Màu xám bạc hợp mệnh kim
Màu xám bạc hợp mệnh kim

Bên cạnh đó màu trắng còn thể hiện cho sự sạch sẽ, sang trọng, quý phái của người mệnh Kim. Màu xám bạc cũng có ý nghĩa rất lớn đối với những người mệnh Kim bởi đây là màu rất tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quan Lộc.

Màu vàng mệnh kim rất hợp
Màu vàng mệnh kim rất hợp

Màu sơn nhà cho người mệnh Kim còn được mở rộng ra các màu đại diện cho hành Thủy. Ví dụ như màu đen, xanh nhạt, xanh lam, xám… do Kim sinh Thuỷ

Màu sơn mệnh Kim kỵ

Hỏa và Mộc tương khắc với mệnh Kim. Cụ thể, lửa mạnh sẽ nung chảy kim loại, Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim gãy.

Màu mệnh kim kỵ
Màu mệnh kim kỵ nhất

Màu sơn mệnh Kim kỵ là những màu sắc tương khắc đại diện cho mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng, cam. Sử dụng những màu này dễ đem đến sự xui xẻo, xua đuổi tài lộc, may mắn của người mệnh Kim.

Mệnh kim kị màu đỏ
Mệnh kim kị màu đỏ

Những màu mang tính Mộc (xanh lá cây, xanh rêu, xanh mạ) cũng là những màu mà chủ nhà mệnh Kim nên tránh.

Mệnh kim nên tránh gam màu xanh lá
Mệnh kim nên tránh gam màu xanh lá

Bởi Mộc thịnh thì Kim suy, chúng sẽ kìm hãm sự phát triển của gia chủ. Vì vậy khi chọn màu sơn cho người mệnh Kim nên loại trừ các màu sắc này ra. Tránh mang đến tai hoạ, gia đình không vui.

Màu hồng mệnh kim nên tránh
Màu hồng mệnh kim nên tránh

Cách chọn màu sơn ngoài trời hợp với người mệnh Kim

Màu sơn ngoại thất cho mệnh kim
Màu sơn ngoại thất cho mệnh kim

Màu sơn ngoại thất được xem như là lớp áo của căn nhà. Nó cũng là ấn tượng đầu tiên khi người ngoài nhìn vào và đánh giá ngôi nhà của bạn. Để chọn màu sơn hợp với mệnh Kim bạn có thể tham khảo các màu sơn ngoại thất dưới đây:

Màu sơn ngoại thất màu trắng hợp với Mệnh Kim

Người mệnh Kim nên sơn tường nhà ngoại thất là màu trắng hoặc màu bạc. Đây là màu sắc chủ đạo dành cho người mệnh Kim sẽ thu hút được vượng khí tốt. Thuận lợi trăm đường từ cuộc sống đến đường công danh xán lạn. Màu trắng mang đến sự trong sáng và thuần khiết nên sẽ tạo cảm giác tươi sáng, bình yên cho không gian sống.

Màu sơn ngoại thất màu xám hợp với Mệnh Kim

Sơn màu xám hợp người mệnh kim
Sơn màu xám hợp người mệnh kim

Người mệnh Kim hợp khi sơn nhà màu xám bạc. Đây là một trong những màu tương hợp của gia chủ mệnh Kim. Màu xám bạc mang tới sự điềm tĩnh, cân bằng là trung tâm của nguồn năng lượng nên chắc chắn sẽ là khơi nguồn sáng tạo cho gia chủ.

Để màu sơn tường ngoài thất không bị nhạt nhẽo, gia chủ mệnh kim có thể kết hợp thêm màu vàng kim, màu nâu đất tăng thêm sự sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà của mình.

Màu sơn ngoại thất màu vàng hợp với Mệnh Kim

Mệnh Kim sơn nhà màu vàng là có lợi nhất. Do màu vàng thuộc hành Thổ, mà Thổ sinh Kim. Nếu sử dụng gam màu này làm màu chủ đạo cho tường nhà ngoại thất của người mệnh Kim về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp thăng tiến. Tạo cảm giác an toàn cho gia chủ.

Mệnh kim sơn nhà ngoại thất màu vàng
Mệnh kim sơn nhà ngoại thất màu vàng

Bên cạnh đó, màu vàng là biểu tượng của hoàng tộc quý phái. Là màu của nắng mang đến sự ấm áp và nguồn sống. Thường đi liền với cảm giác thụ hưởng hạnh phúc, sự sống tràn trề. Mệnh Kim sơn nhà màu vàng sẽ mang đến cuộc sống sung túc, tràn ngập năng lượng.

Lưu ý khi chọn màu vàng làm tone màu chính cho tường nhà ngoài thất. Không có nghĩa là bạn phải sử dụng duy nhất một gam màu vàng. Một ngôi nhà có phong thuỷ tốt là ngôi nhà biết kết hợp hài hoà giữa các màu sắc khác nhau.

Bên cạnh màu vàng sẫm thuộc hành Thổ, người mệnh Kim nên chọn các màu vàng biến thể hợp mệnh Kim như là màu vàng kim, vàng đất, vàng cam hay vàng nhạt để sơn nhà ngoại thất.

Màu sơn ngoại thất vàng ánh kim

Sơn màu ngoại thất vàng ánh kim
Sơn màu ngoại thất vàng ánh kim

Sơn tường nhà màu vàng ánh kim cho người mệnh Kim giúp ngôi nhà trở nên sang trọng nhã nhặn. Mang ưu điểm tươi sáng, màu vàng kim là màu sơn hợp cho sơn tường nhà ngoại thất. Nhưng không quá nổi bật như màu vàng đậm, sắc vàng ánh kim khi kết hợp với ánh nắng mặt trời sẽ khiến căn phòng thêm tươi sáng và ấm áp hơn.

Gia chủ mệnh Kim có thể chọn gam màu bắt mắt này cho tiền sảnh, khu hành lang ít ánh sáng, phòng khách, phòng ngủ hay mặt tiền của ngôi nhà đều phù hợp.

Màu sơn ngoại thất màu nâu hợp với Mệnh Kim

Sơn màu xám hợp người mệnh kim
Sơn màu xám hợp người mệnh kim

Gia chủ là người mệnh Kim thì không nên bỏ qua màu nâu đất. Đây là màu tương sinh dành cho mệnh Kim thuộc hành Thổ. Bởi vì đất sinh ra và bảo bọc, nuôi dưỡng Kim Loại. Do vậy, người mệnh Kim sẽ hợp với màu nâu của đất mẹ.
Màu sơn này hợp với gia chủ mệnh Kim thích sự đơn giản, ấm cúng và muốn sở hữu một căn nhà hòa hợp với thiên nhiên.
Nếu khéo léo kết hợp lựa chọn nội thất sẽ mang lại hiệu quả tốt để có một căn nhà mang phong cách mộc mạc đơn giản và sẽ là một không gian sống có hiệu quả giải tỏa được áp lực, căng thẳng.

Chọn màu sơn trong nhà hợp với mệnh Kim

Màu sơn phòng khách hợp với mệnh Kim

Phòng khách được ví như trái tim của ngôi nhà. Là nơi quây quần sum họp chung của cả gia đình nên việc thiết kế không gian và chọn màu sơn luôn được đặt lên hàng đầu. Gia chủ mang mệnh Kim hãy tham khảo các màu sơn phòng khách đẹp dưới đây nhé!

Sơn phòng khách màu vàng cho người mệnh Kim

Màu vàng hợp mệnh kim
Màu vàng hợp mệnh kim

Sơn phòng khách màu vàng cho người mệnh Kim là màu tương sinh với các tone nhẹ, ấm áp và sang trọng như vàng nhạt, vàng kem, trứng sữa, kem sữa. Gia chủ có thể lựa chọn một trong những màu này hoặc phối hợp sao cho hài hòa. Đây là những gam màu hợp phong thủy. Nó sẽ giúp hỗ trợ sự nghiệp cho các bạn ngày càng phát triển và gia đình luôn hạnh phúc.

Sơn phòng khách màu trắng, xám cho người mệnh Kim

Sơn phòng khách màu trắng
Sơn phòng khách màu trắng

Phòng khách màu trắng được người mệnh Kim cực kỳ ưa chuộng. Sơn phòng khách cho người mệnh Kim bằng màu trắng, bạc là màu bản mệnh của chủ nhà. Gam màu này khi sơn lên sẽ tạo phong cách hiện đại và tinh tế. Ngoài ra, Kim sinh Thủy, các bạn cũng có thể kết hợp màu xanh da trời hay đen để trang trí cho phòng khách thêm ấn tượng.
Các màu sơn phổ biến gồm có trắng sữa, ánh kim. Có thể phối cùng các gam màu tương hợp như nâu đất, vàng nâu, đen, xanh dương, xanh lam.

Sơn phòng khách màu nâu cho người mệnh Kim

Sơn phòng khách màu nâu cho người mệnh kim
Sơn phòng khách màu nâu cho người mệnh kim

Người mệnh Kim có thể sử dụng màu sắc thuộc hành Thổ như: nâu đất, cam đất nhạt để sơn tường nội thất cho phòng khách. Không chỉ mang yếu tố phong thuỷ mà còn vượng tài, giúp gia chủ an khang, thịnh vượng.

Màu sơn phòng khách người mệnh Kim kỵ

Khi chọn sơn phòng khách cho người mệnh Kim, bạn cần nên tránh màu hồng, màu đỏ vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa sẽ khắc Kim. Thuộc tone màu nóng, 2 gam màu hồng và đỏ không những dễ khiến không gian trở nên ngột ngạt trong ngày hè. Khó kết hợp nội thất mà còn không tốt cho gia chủ mệnh Kim.

Màu sơn phòng ngủ hợp mệnh Kim

Màu sơn phòng ngủ người mệnh kim
Màu sơn phòng ngủ người mệnh kim

Đâu là màu sơn phòng ngủ hợp cho người mệnh Kim? Người mệnh Kim nên sơn phòng ngủ là màu xám ghi, nâu đất, vàng ánh kim, vàng nhạt…

Màu sơn phòng ngủ người mệnh kinh
Màu sơn phòng ngủ người mệnh kim

Phòng ngủ là không gian riêng tư, có tác dụng thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Kim nên chọn những gam màu ấm áp, không quá sáng nhưng vẫn thể hiện được sự tinh tế và sang trọng.

Màu sơn phòng ngủ người mệnh kim
Màu ghi xám phòng ngủ người mệnh kim

Phòng ngủ cho người mệnh Kim có thể dùng các tông màu trầm như xám ghi, nâu đất, vàng kem. Tránh sử dụng các màu thuộc hành Hoả như đỏ, hồng, xanh lá, cam.

Ngoài việc chọn màu sơn phòng ngủ hợp với mệnh Kim thì gia chủ mệnh Kim nên chú ý tới các màu sắc các vật dụng trong phòng ngủ, rèm cửa cũng nên chọn những tông màu tương sinh, tương lượng với bản mệnh.

Màu sơn phòng bếp hợp với mệnh Kim

Màu sơn phòng bếp người mênh kim
Màu sơn phòng bếp người mênh kim

Phòng bếp là không gian đặc biệt trong mỗi gia đình. Biểu tượng cho sự may mắn, ấm êm và hạnh phúc. Vì vậy chọn màu sơn phòng bếp hợp phong thuỷ cũng đem đến nhiều vận may cho gia chủ.

Màu sơn phòng bếp hợp mệnh kim
Màu vàng phòng bếp hợp mệnh kim

Màu sơn phòng bếp cho người mệnh Kim vừa hợp phong thuỷ vừa hợp nhãn là màu nào?

Căn cứ vào bảng màu tương sinh thì màu sơn phòng bếp hợp với mệnh Kim sẽ là màu vàng. Kế đó là các màu phát sinh như vàng nhạt, vàng cam. Nếu cảm thấy màu vàng quá chói chang, bạn có thể thiết kế toàn bộ căn bếp màu trắng, xám ghi điểm nhấn là hoạ tiết màu vàng cũng rất thích hợp.

Không nên chọn những màu tương khắc như đỏ, hồng, cam. Bởi đây là những màu thuộc mệnh Hỏa sẽ hạn chế sự phát triển của gia chủ mệnh Kim.

Màu sơn mệnh kim không hợp
Màu sơn mệnh kim không hợp

Chọn màu sơn nhà theo mệnh Kim là việc quan trọng có thể giúp chúng ta thâu tóm tài vận và sức khỏe theo nguyên tắc ngũ hành. Hy vọng bài viết mệnh Kim sơn nhà màu gì sẽ giúp các gia chủ tìm được màu sắc phù hợp cho cung mệnh của mình. Chúc các bạn có một ngôi nhà xinh đẹp và may mắn

Để có màu sơn đẹp thích hợp với không gian và phong thủy thì việc chọn sản phẩm sơn chất lượng cũng rất quan trọng. Phải đảm bảo được yếu tố về độ bền màu cao, màng sơn bóng mịn, chống thấm, chống kiềm tốt. Bảo vệ tường nhà từ 10 năm trở lên.

Tham khảo các màu sơn tường nhà ngoại thất từ Aten