Top 5 thương hiệu trần thạch cao tốt nhất hiện nay

Top loại trần nhà thạch cao tốt nhất

Top 5 thương hiệu trần nhà thạch cao tốt nhất
Top 5 thương hiệu trần nhà thạch cao tốt nhất

Hiện nay, trong thi công thiết kế và trang trí nội thất, trần thạch cao được sử dụng khá phổ biến. Trần thạch cao không những có mẫu mã đa dạng, chi tiết hoàn thiện mà tính thẩm mỹ còn được đánh giá cao. Để mua được trần thạch cao đẹp, chất lượng thì không phải là điều dễ dàng. Sơn Aten sẽ giới bạn top 5 thương hiệu trần nhà thạch cao tốt nhất hiện nay.

Trần thạch cao là gì?

Trần thạch cao là gì
Trần thạch cao là gì

Trần thạch cao là trần được làm từ tấm thạch cao, được cố định bằng hệ khung xương vững chắc liên kết vào kết cấu chính của tầng trên. Loại trần này còn được gọi là trần giả, là lớp trần thứ hai nằm dưới trần nhà nguyên thủy.

Trần thạch cao được kết cấu từ các lớp vật liệu nào?

Trần thạch cao được kết cấu từ các lớp vật liệu nào
Trần thạch cao được kết cấu từ các lớp vật liệu nào
  • Khung xương thạch cao: công dụng chính là làm khung trụ, chỗ bám để treo các mảnh thạch cao. Giúp gia cố, tăng tính chịu lực và kéo dài tuổi thọ của công trình.
  • Tấm trần thạch cao: tạo mặt phẳng cho trần, tấm được liên kết trực tiếp với hệ khung thông qua vít chuyên dụng.
  • Lớp sơn bả: tạo độ nhẵn mịn, đều màu cho bề mặt trần.
  • Các vật tư liên quan khác.

Bạn có thể tìm hiểu về:

  1. Bột trét tường
  2. Sơn lót chống kiềm
  3. Sơn phủ nột thất

Trần thạch cao tốt nhất là loại trần đáp ứng các tiêu chí sau

Trần thạch cao loại nào tốt
Trần thạch cao loại nào tốt
  • Chất lượng làm trần tốt: vật liệu tốt, quy trình thi công đúng kỹ thuật
  • Kiểu dáng trần đẹp: lựa chọn kiểu dáng trần đẹp và phù hợp với không gian

Top 5 thương hiệu trần thạch cao tốt nhất hiện nay

Hiện nay, ở thị trường Việt Nam đang bày bán rất nhiều loại sản phẩm chuyên về thạch cao kèm theo phụ kiện của nó với các chức năng khác nhau. Có thể kể đến một số trần thạch cao loại nào tốt nhất như: tấm thạch cao Gyproc, Knauf, Sheetrock, Boral, Yoshino …Trong đó, tấm thạch cao Gyproc được sử dụng nhiều hơn cả, nó chiếm tới 60% thị phần tại Việt Nam.

Trần nhà thạch cao Gyproc – Vĩnh Tường

Trần thạch cao Gyproc
Trần thạch cao Gyproc

Được biết đến là một sản phẩm trần thạch cao có thương hiệu uy tín trên thị trường, nằm trong top các loại trần nhà thạch cao tốt nhất hiện nay. Thương hiệu trần nhà thạch cao Gyproc được đông đảo các đơn vị thi công cũng như người tiêu dùng đánh giá cao.

Tấm thạch cao Gyproc là một sản phẩm đến từ thương hiệu cung cấp vật tư hàng đầu tại Việt Nam đó là Vĩnh Tường. Tấm thạch cao Gyproc có thành phần chính gồm có hỗn hợp bột, giấy chuyên dụng và phụ gia. Tấm thạch cao tốt Gyproc là một trong hai bộ phận quan trọng nhất để hoàn thiện hệ trần thạch cao và vách thạch cao.

top 5 trần nhà thạch cao tốt nhất

Trần nhà thạch cao đẹp Gyproc có ưu điểm là nhẹ nên việc thi công khá nhanh chóng và dễ dàng, được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại với công thức tiên tiến từ Châu u, phù hợp với các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế. Không nung nên đáp ứng yêu cầu thân thiện với môi trường, không gây ra những chất độc hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Hơn nữa, tấm thạch cao Gyproc mang lại tính linh hoạt cao trong thiết kế, giúp cho việc trang trí với sơn, giấy dán tường… trở nên dễ dàng. Ngoài ra, tấm thạch cao Gyproc chuyên dụng còn có khả năng cách âm, cách nhiệt, chịu ẩm, chống cháy, chịu va đập… Vì vậy, nên dùng trần thạch cao loại nào tốt thì không nên bỏ qua Gyproc.

Thông số trần thạch cao
Thông số trần thạch cao Gyproc

Thông số chi tiết Tấm thạch cao Gyproc

– Kích thước: 1220mm x 2440mm.
– Độ dày: 9mm, 12.5mm, 15mm.
– Cạnh: Vuông cạnh, vát cạnh
– Mẫu mã: Tấm thạch cao Vĩnh Tường-Gyproc gồm nhiều loại khác nhau từ Tấm Thạch Cao Tiêu Chuẩn, Tấm Thạch Cao Siêu Chịu Ẩm và Tấm Thạch Cao Chống Cháy.

Thông số chi tiết Tấm thạch cao Gyproc
Thông số chi tiết Tấm thạch cao Gyproc

Trần thạch cao Knauf StandardShield

Tấm trần thạch cao Knauf Standardshield
Tấm trần thạch cao Knauf Standardshield

Trần thạch cao loại nào tốt nhất phải kể đến knauf StandardShield. Tấm thạch cao Knauf StandardShield được phân phối bởi Công ty Cổ phần Zinca Việt Nam – là tấm thạch cao dùng cho hệ ốp tường, trần và vách trong nhà. … Loại trần thạch cao Knauf StandardShield phù hợp cho các ứng dụng thông thường. Tuy rằng chỉ mới xuất hiện tại VN nhưng nếu nhìn xa ra thế giới chắc chắn thạch cao Knauf là lựa chọn số 1.

Loại trần thạch cao nào tốt
Một trong những loại trần thạch cao nào tốt

Tính năng đặc biệt của trần thạch cao này là Khả năng cách nhiệt, chống cháy thân thiện với môi trường và không chứa chất độc hại. Đặc biệt trần vách thạch cao là giải pháp toàn diện cho vấn đề khắc phục che lấp đi các nỗi như kết cấu dầm bê tông tòa nhà, các hệ thống thiết bị điện, điều hòa, phòng chống cháy khi lắp đặt phục vụ cho tòa nhà.

Knauf StandardShield được đánh giá là trần thạch cao loại nào tốt nhất vì có 3 dòng sản phẩm nổi bật phù hợp khí hậu VN là thạch cao tiêu chuẩn, thạch cao chịu ẩm, thạch cao chống cháy.

Tính năng của trần thạch cao knauf standardshield
Tính năng của trần thạch cao knauf standardshield

Nhiều người tiêu dùng đặt ra câu hỏi tại sao nên chọn tấm thạch cao Knauf bởi vì tấm thạch cao này dày 9.5mm với kích thước 1.220 x 2.440mm và 1.210 x 2.420mm là loại tấm có tính năng kỹ thuật vượt trội như cường độ chịu uốn, khả năng chống võng và độ kháng nhổ đinh đều đạt được các yêu cầu quy định trong các tiêu chuẩn TCVN 8256:2009 và ASTM C1396.
Nên đây là cơ sở để bạn yên tâm trong việc lựa chọn thạch cao loại tốt.

Thông số chi tiết Tấm thạch cao Knauf StandardShield

Thông số chi tiết knauf fireShield
Thông số chi tiết knauf fireShield

Chiều dày: 9 mm, 12.7 mm, 15.9 mm
Kích thước: 1220 x 2440 mm
Trọng lượng trung bình: 6.3 kg/m2, 8.7 kg/m2, 10.3 kg/m2
Loại canh: Cạnh vát TE, Cạnh vuông SE
Tiêu chuẩn: TCVN 8256:2009 (VN), ASTM C1396 (Mỹ)

Trần thạch cao Sheetrock®

Trong top 5 loại trần nhà thạch cao tốt nhất không thể bỏ qua Sheetrock®.

Trần thạch cao Sheetrock
Trần thạch cao Sheetrock

Trần nhà thạch cao Sheetrock® là sản phẩm của quá trình đổi mới, chứa đựng 113 năm kinh nghiệm và sáng tạo của tập đoàn USG Boral – Là một công ty cho ra đời tấm thạch cao đầu tiên trên thế giới, cho đến nay công ty sở hữu hơn 2000 giấy phép liên quan đến ngành vật liệu xây dựng.

Trần thạch cao Sheetrock tốt nhất
Trần thạch cao Sheetrock một trong những loại tốt nhất

Với những tính năng độc đáo và khác biệt so với sản phẩm thạch cao khác trên thị trường thạch cao Sheetrock® đã trở thành thương hiệu tấm thạch cao tốt nhất hiện nay.

Trần thạch cao Sheetrock
Trần thạch cao Sheetrock

Được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Mỹ. Sheetrock® được sử dụng thành phần hóa học cải tiến để tạo hình vách bọt khí, gia cường cấu trúc lõi giúp đanh chắc trên từng mm. Sự kết hợp tinh thể thạch cao ở cấp độ nano của tấm Sheetrock® còn cho phép các công trình có thể mở rộng khung xương.

Thương hiệu trần thạch cao Sheetrock
Thương hiệu trần thạch cao Sheetrock

Sản phẩm được cấu tạo bằng lớp lõi thạch cao bao bọc bởi các lớp giấy đặc biệt và nén ở cường độ cao nên rất thân thiện với môi trường, giúp thi công nhanh, ít tốn nguyên vật liệu và thẩm mỹ cao cho công trình.

Trần thạch cao chất lượng Sheetrock
Chất lượng Trần thạch cao Sheetrock

Với các ưu điểm cùng tính năng chống võng vượt trội loại trần thạch cao Sheetrock USG Boral được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng như nhà ở, văn phòng, hội trường… Dù ở công trình nào thì nó cũng mang đến những tính năng ưu việt nhất đảm bảo độ bền đẹp dài theo thời gian. Nếu bạn băn khoăn chưa biết dùng loại trần nhà nào tốt thì có thể tham khảo sản phẩm từ công nghệ Mỹ này nhé!

Thông số chi tiết Trần nhà thạch cao Sheetrock®

Thông số chi tiết Sheetrock
Thông số chi tiết Sheetrock

Kích thước: 1210mm x 2420mm; 1220mm x 2440mm
Độ dày: 9.0 mm; 12.5mm; 15mm
Cạnh: cạnh vuông và cạnh vát

Trần thạch cao Boral

Bên cạnh thương hiệu cung cấp vật tư thạch cao tốt nhất hiện nay là Vĩnh Tường thì còn một thương hiệu nữa cũng chất lượng không kém đang được rất nhiều nhà đầu tư tin dùng đó là tấm thạch cao Boral.

Trần thạch cao Boral
Trần thạch cao Boral

Tấm thạch cao Boral là tấm thạch cao đến từ thương hiệu USG (Mỹ), sản xuất tại Việt Nam năm 2014 và ngày càng được thị trường Việt Nam tin dùng. Tấm thạch cao Boral có rất nhiều dòng sản phẩm và mang đến nhiều ưu điểm như bền, đẹp và thân thiện với môi trường… Thành phần của tấm thạch cao Boral là các lớp lõi thạch cao được bao bọc bởi các lớp giấy đặc biệt và được nén ở cường độ cao nên sản phẩm rất thân thiện với môi trường.

Tính năng trần thạch cao Boral
Tính năng trần thạch cao Boral

Sản phẩm nhẹ nên việc thi công khá nhanh chóng và dễ dàng, ít tốn nguyên vật liệu. Tấm thạch cao Boral được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Mỹ cho chất lượng tấm bền đẹp, tuổi thọ lâu và thẩm mỹ cao cho công trình.
Ngoài ra, tấm thạch cao Boral chuyên dụng còn có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy, chịu va đập…

Với sự tin dùng của các khách hàng trên thế giới, tấm thạch cao Boral có những ưu điểm của một dòng tấm thạch cao chất lượng tốt nhất. Đây cũng là loại trần nhà thạch cao trang trí đứng đầu trong việc chống cháy. Không chỉ ứng dụng nhà dân hay các công trình nhỏ lẻ. Tấm được ứng dụng rộng khắp trên các công trình lớn như khu trung tâm thương mại. chung cư, trường học, bệnh viện,..

Nên sử dụng thương hiệu trần thạch cao này vì rất thích hợp với khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam, nó có tính năng chịu được độ ẩm cao lên đến 86% nên thường được sử dụng trong những khu vực ẩm ướt như phòng tắm, phòng bếp hay hồ bơi trong nhà…

Trần thạch cao Boral được phân chia thành 4 loại lớn khác nhau và trong 4 loại lớn đó lại chia ra các loại nhỏ tùy vào mục đích sử dụng cũng như chức năng chuyên biệt của mỗi loại.

Thông số chi tiết Tấm thạch cao Boral

Thông tin chi tiết Tính năng trần thạch cao Boral
Thông tin chi tiết Tính năng trần thạch cao Boral

– Kích thước: 1220mm x 2440mm, 1210x2420mm
– Độ dày: 12.5mm, 15mm, 19mm.
– Cạnh: cạnh vát.
– Mẫu mã: Tấm thạch cao Boral được chia thành đa dạng các sản phẩm thạch cao chống cháy, chống ẩm, cách âm, tiêu âm, chịu nước, chống va đập, tấm cao cấp…

Thạch cao YOSHINO

Yoshino Gypsum là thương hiệu Nhật Bản chuyên sản xuất vật liệu xây dựng liên quan đến thạch cao, có lịch sử khởi nghiệp từ hơn 110 năm trước. Qua hơn 1 thế kỷ, với sự tích lũy kinh nghiệm và áp dụng những kỹ thuật sản xuất tiên tiến nhất, Yoshino Gypsum luôn tự tin với những dòng sản phẩm có chất lượng cao và ổn định.

Trần nhà thạch cao tốt nhất
Trần nhà thạch Yoshino Gypsum là thương hiệu Nhật Bản

Hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm của Yoshino Gypsum đã được chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng ISO9001 và chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế về môi trường ISO14001

Trần thạch cao nhật bản tốt
Trần thạch cao nhật bản tốt

Một số sản phẩm được sản xuất tại đây là thạch cao tiêu chuẩn, chống ẩm, chống cháy, thạch cao yoshino 8mm. Tấm thạch cao tiêu chuẩn là sản phẩm được sử dụng rộng rãi cho hầu hết các công trình như tường nội thất, trần và vách ngăn. Sản phẩm cũng thích hợp dùng làm lớp trang trí với sơn và giấy dán tường.

Tính năng trần thạch cao Yoshino
Tính năng trần thạch cao Yoshino

Loại trần nhà thạch cao này được đánh giá là thương hiệu trần nhà tốt nhờ vào công nghệ sản xuất đến từ Nhật Bản. Chống võng trần tốt, chống cháy, phản nhiệt tốt. Vật liệu này còn không hấp thu độ nóng và tỉ lệ cách nhiệt cực tốt. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sức khỏe của gia đình bạn khi sử dụng thương hiệu trần nhà thạch cao tốt này.

Nhìn chung cả 5 loại trần nhà thạch cao này đều có những đặc tính chung của loại tấm thạch cao chất lượng tốt nhất và có ưu điểm nổi bật riêng từ những công nghệ khác nhau. Từ đó khách hàng sẽ có thêm sự lựa chọn cho công trình của mình tùy theo nhu cầu về giá thành cũng như sự tin tưởng của khách hàng đối với thương hiệu cung cấp.

Bài viết bạn có thể tham khảo thêm: